Chia các phần bằng nhau trong Photoshop sử dụng GuideGuide

Bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài thủ thuật giúp chia các phần bằng nhau trong photoshop một cách đơn giản khi sử dụng extension GuideGuide và một tính năng có sẵn trọng Photoshop đó là Divide Slice.

I. GuideGuide
website của extension này là GuideGuide.me và đây là một extension có phí và giá của nó là $10 nhưng yên tâm nó luôn có bản free trial cho các bạn đủ dùng. Extension này có thể sử dụng cho cả Photoshop và Illustrator và các phiên bản CS6 lẫn CC.

Một số tính năng nổi bật của GuideGuide:

  • Colums, Rows: chia các cột và hàng bằng nhau theo số lượng.
  • Margin: căn lề.
  • Width, Height: set cứng width, height của các cột.
  • Gutter: khoảng cách giữa các cột (Cái này quan trọng khi thiết lập tạo grid layout 12 cột của Bootstrap).
  • Ngoài ra cho phép đặt Guides theo: Top, Bottom, Left, Right, Horizontally Center, Vertically Center.

Cách sử dụng thì cũng không quá khó các bạn có thể truy cập trực tiếp website GuideGuide.me để sử dụng Demo và làm quen các tính năng.

II. Divide Slice
Đây là một tính năng có sẵn trong photoshop nhưng chưa hẳn ai cũng biết. Để sử dụng nó các bạn cần chọn công cụ Slice Tool sau đó các bạn chuột phải vào artboard của photoshop lúc này một menu sẽ hiển thị ra bạn bạn hãy chọn Divide Slice nếu bạn thấy nó 🙂

Sử dụng demo tính năng divide slice trong photoshop
Sử dụng demo tính năng divide slice trong photoshop

Hộp thoại của Divide Slice hiện ra bạn sẽ thấy 2 phần là:

  • Divide Horizontally Into: chia theo cột
  • Divide Vertical Into:  chia theo hàng

Và thực sự không quá khó để chia các phần bằng nhau như hình demo mình post ở trên các bạn có thể bỏ ra 2 phút để mần nó và sử dụng dễ dàng.

Mình sẽ làm 1 bài hướng dẫn sử dụng GuideGuide tạo Grid Layout Bootsrap mong bán bạn đón nhận 🙂 mọi thắc mắc xin comment bên dưới mình xin hỗ trợ hết mình. Xin trân thành cám ơn đã xem bài viết này.